Lợi Ích Của Bộ Đồ Chơi Xúc Cát Cho Bé Mà Bạn Chưa Biết

Xúc cát là hoạt động ngoài trời rất thú vị và có rất nhiều lợi ích đối với trẻ. Con bạn đang ở độ tuổi 3-6, bạn chớ ngại sợ con bị bẩn, bị tác động của môi trường bên ngoài, hãy cho con thoải mái tự do sáng tạo, lên ý tưởng và con sẽ nhanh chóng trưởng thành hơn. Và lựa chọn những bộ đồ chơi xúc cát ưng ý nhất là điều mà nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm để có những những giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên con.

Với những chiếc xe chở cát, những chiếc xô, chiếc xẻng với nhiều màu sắc hấp dẫn… là sức hút đối với trẻ. Chúng sẽ khiến trẻ tập trung và suy nghĩ thực hiện được nhiều điều. Theo khảo sát, đây là một những món đồ được bán chạy trong năm 2018 và được nhiều người đánh giá cao về chất lượng của chúng.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá về bộ xúc cát biển đồ chơi này nhé. Chúng tôi tin chắc rằng, sau bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng sắm cho con một bộ để hưởng lợi từ món đồ chơi này mà không khó chút nào!

Lợi ích của trò chơi xúc cát

Xây dựng được tòa lâu đài trên cát, vẽ được tranh trên cát ở bãi biển trải dài là niềm mơ ước của nhiều bé. Cát chính là nguồn chơi thú vị không bao giờ cạn để các ông bố, bà mẹ và bé khai thác.

Nhiều người cho rằng nghịch cát rất bẩn, sợ nhiễm bệnh từ cát nhưng nếu bạn cẩn thận, hướng dẫn trẻ chơi đúng cách thì không sợ những tác động này đối với sức khỏe. Việc chạm vào cát sẽ giúp trẻ cảm nhận được những kích thích tương ứng, cảm nhận được cát, được nhiệt độ và trọng lượng của nó.

bộ đồ chơi xúc cát

Với trò chơi xúc cát, chúng sẽ giúp trẻ có nhiều ý tưởng chơi. Trong quá trình xây dựng tòa lâu đài, ngôi nhà không hiếm trường hợp cát bị đổ, trẻ sẽ tìm tòi và tìm cách khắc phục điều này. Dần dần, trẻ có những suy luận logic và kéo dài sự đổ sụp của tòa nhà.

Ngoài ra, từ cát, con bạn sẽ suy nghĩ ra nhiều cách chơi thú vị khác, đơn giản chỉ là vọc cát và cho cát chảy khẽ qua các ngón tay, từ đó cảm nhận điều này. Đồng thời, trẻ có thể phối hợp với những món đồ chơi khác hoặc  có những ý tưởng hay mà người lớn không bao giờ nghĩ ra. Bạn có thể chơi cùng các bé và thể hiện sự phấn khích khi được trở về với tuổi thơ.

bộ đồ chơi xúc cát

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi biết trò chơi xúc cát giúp trẻ phát triển trí thông minh, giúp trẻ có suy luận logic, rõ ràng. Sự tiếp xúc nhẹ nhàng với cát, trẻ sẽ ý thức và cân bằng được số lượng cát trong xô đủ để xây dựng tòa lâu đài hoặc căn nhà. Đồng thời, thông qua các chương trình truyền hình hoặc sự hướng dẫn của bố mẹ, trẻ hình dung và thiết kế một dự án riêng của riêng mình và bắt đầu triển khai kế hoạch.

bộ đồ chơi xúc cát

Để tiến hành xây dựng, bạn không thể thiếu những bộ đồ chơi xúc cát. Với những dụng cụ như  xe cút kít, ròng rọc vận chuyển cát, đòn bẩy… giúp con khám phá được nhiều điều thú vị và dần dần nhận biết và phân biệt và hiểu được tính năng của mỗi dụng cụ, giúp trẻ không còn bỡ ngỡ khi nhìn thấy ở ngoài thực tế.

bộ đồ chơi xúc cát

Trò chơi xúc cát đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, và tính kiên nhẫn cao. Chính vì vậy, cho trẻ tham gia chơi trò này, bạn sẽ tập và hình thành cho trẻ những phẩm chất trên. Mỗi công đoạn xây thành quách rất lâu và dễ dàng bị hỏng, để đạt được những điều mong muốn, con bạn thậm chí phải làm nhiều lần. Mỗi lần gặp sự cố đổ thành, bạn nên động viên, khích lệ và giúp con làm lại. Qua đó, giúp trẻ hình dung được sự thất bại, mỗi lần vấp ngã sẽ là kinh nghiệm để giúp trẻ bước tiếp.

bộ đồ chơi xúc cát

Chơi cát giúp trẻ vận động không ngừng thông qua nhiều hoạt động bóp nặn, đào bới, di chuyển xô cát… Cơ bắp tay, cơ bàn tay và nhóm cơ trên phát triển. Kỹ năng vận động của trẻ vì thế cũng nhanh hơn.

Việc liên tục đứng lên ngồi xuống, di chuyển, ngồi xổm, bưng bê cát từ nơi này qua nơi khác giúp con tăng vận động toàn bộ cơ thể. Sự phối hợp hoạt động của mắt, tay, chân cũng vì thế mà thuần thục hơn.

bộ đồ chơi xúc cát

Xây nhà trên cát, vẽ tranh trên cát, kết hợp tranh cát với vỏ ốc vỏ sò, lá cây… Đó là những hoạt động nghệ thuật đầu tiên trẻ được tiếp cận, thông qua trò chơi thú vị. Những kích thích lên ngón tay khi trẻ bốc hay thả cát cũng góp phần kích thích sự phát triển trí não.

Sáng tạo nghệ thuật trên cát mang lại cho trẻ sự thư giãn tối đa. Con có thể tha hồ chơi, chơi xong đạp đổ thành quách lâu đài của mình và xây lại mà không sợ hư đồ chơi, bố mẹ mắng. Trò chơi xúc cát cũng rất an toàn, không có góc cạnh làm con chảy máu hoặc u đầu.

Một số mẫu bộ đồ chơi xúc cát đẹp

Để tăng cao sức cạnh tranh trên thị trường mà nhiều công ty doanh nghiệp không ngừng cải tiến một số mẫu bộ đồ chơi nghịch cát đẹp, tăng sức hút đối với người tiêu dùng. Thông thường mỗi bộ đồ chơi đều có xô đựng cát, ô tô chở cát, xẻng xúc cát, và ròng rọc, xe cút kít… Cùng tham khảo ngay những bồ đồ chơi xúc cát đẹp ngay dưới đây nhé!

bộ đồ chơi xúc cát

bộ đồ chơi xúc cát

bộ đồ chơi xúc cát

Với những thông tin thú vị trên đã đủ thuyết phục bạn lựa chọn cho con mình một bộ đồ chơi xúc cát và lên kế hoạch cả gia đình ra biển chưa nào? Hãy tận hưởng những giây phút hạnh phúc vui vẻ cùng bộ đồ chơi xúc cát cho bé nhé. Nếu có những đóng góp hay thắc mắc gì liên quan đến bài viết trên đây, bạn chớ ngần ngại chia sẻ, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé. Bechoingoan.com chúc các bạn luôn mạnh khỏe, thành công!


0/5


(0 Reviews)

Đồ Chơi Trẻ Em - Tags: