Bảng Chiều Cao Cân Nặng Của Trẻ Trên 10 Tuổi Chuẩn Chính Xác Nhất

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi chuẩn chính xác nhất, đây là giai đoạn dậy thì của trẻ chính vì thế các bố mẹ cần theo dõi sự phát triển chiều cao và thể chất của trẻ để có một chế độ chăm sóc hợp lý giúp con yêu phát triển toàn diện. Trong giai đoạn từ 10-18 tuổi trẻ sẽ phát triển 70% chiều cao và 50 % về cân nặng chính vì thế các bố mẹ cần đặc biệt chú tâm đến sự phát của con yêu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bố mẹ bảng chiều cao cân nặng của trẻ từ 10-18 tuổi các bố mẹ hãy tham khảo ngay để đối chiếu với chiều cao cân nặng của con yêu nhé!

Những điều cần biết trước khi đo chiều cao cân nặng của trẻ

Trước khi đo chiều cao cân nặng của trẻ các bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trong mục này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bố mẹ hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách đo chiều cao cho bé trên 10 tuổi

Mẹ có thể yêu cầu con đứng cạnh tường hoặc cột nhà và vạch 1 đường trên tường. Sau đó dùng thước dây hoặc thước cuộn đo lại.

Hướng dẫn chi tiết cách đo cân nặng cho bé trên 10 tuổi

– Cho bé đi đại hoặc tiểu tiện trước khi cân.

– Cởi bỏ áo khoác hoặc giày dép và những vật dụng có trọng lượng trước khi cho bé đứng lên cân.

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ trong gian đoạn từ 10-18 tuổi các bố mẹ cần đặc biệt lưu tâm để có thể theo dõi chính xác những chỉ số phát triển cơ thể của trẻ. Để biết con yêu đã đạt được chỉ số cân nặng và chiều cao chuẩn hay chưa các bố mẹ hãy cùng tham khảo ngay bảng sau đây nhé!

bảng chiều cao cân nặng trên 10 tuổi

Những điều cần lưu ý khi so sánh thể trạng của bé với bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng

Chiều cao và cân nặng của trẻ trong giai đoạn này phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Mặc dù vậy, mỗi đứa trẻ ở tuổi thanh thiếu niên sẽ có các mốc phát triển khác nhau. Bởi sự phát triển này còn tùy thuộc vào yếu tố di truyền, nguồn dinh dưỡng hàng ngày, chế độ vận động, lối sống của trẻ,..

Vì thế sẽ có những trẻ đạt mức cân nặng nhỉnh hơn hay có trẻ lại đạt chiều cao thấp hơn so với lứa tuổi hay với bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi.

Dựa trên cột mốc chiều cao và cân nặng chuẩn, các bậc phụ huynh có thể so sánh, tham khảo để sớm nhận ra tình trạng phát triển thể chất của con mình đang ở mức độ nào, cần kìm hãm hay phải tăng tốc.

Ngoài việc chú trọng phát triển thể chất, trẻ cũng cần được phát triển trí não. Vì vậy trong thực đơn của trẻ cần tăng cường nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện như thịt, cá, trứng, sữa… để giúp trẻ tăng trưởng về mọi mặt.

Tuy nhiên, mỗi trẻ sẽ có tốc độ phát triển riêng, đừng lo lắng thái quá nếu trẻ chậm hoặc nhỉnh hơn chút đỉnh so với chỉ số trong bảng chiều cao cân nặng của trẻ trên 10 tuổi. Hãy tham khảo thêm ý kiến bác sĩ nếu cảm thấy trẻ có dấu hiệu về thể chất bất thường.

Các giúp trẻ đạt chuẩn chiều cao, cân nặng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Các phụ huynh cần thường xuyên thay đổi thực đơn, đa dạng các món ăn cho trẻ. Các nhóm thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của trẻ đó là đạm, bột đường, chất béo, các vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, phụ huynh nên chọn cho trẻ những loại thực phẩm tươi mới, đảm bảo an toàn vệ sinh để bé có thể khỏe mạnh nhất.

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh ở đây có nghĩa là các phụ huynh không nên cho bé ăn nhiều những thực phẩm ngoài hàng không rõ nguồn gốc. Điều này sẽ giúp trẻ tránh được các nguy cơ bệnh tật. Một chú ý nữa đó là các phụ huynh cần tạo cho trẻ thói quen ăn uống tự lập, không nên chiều con mà cho con vừa ăn vừa chơi điện tử, xem ti vi,… Thói quen này có thể gây hại đến dạ dày, khiến hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng.

Tẩy giun định kì

Trong trường hợp bé đã ăn uống đúng cách, đủ bữa nhưng vẫn không tăng cân hay chiều cao thì có thể bé đang gặp vấn đề về đường tiêu hoá khiến trẻ không hấp thụ được thức ăn. Bạn cần phải kiểm tra lại xem đã tẩy giun định kì cho trẻ 6 tháng/lần. Nếu đã chăm sóc trẻ cẩn thận, tẩy giun đúng lịch mà vẫn không có tác dụng thì bạn nên cho bé đi bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

Khuyến khích vận động

Đây là điều không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của bé. Các phụ huynh hãy tạo điều kiện cho bé chơi đùa, vận động ngoài trời hay tham gia một môn thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp các bé khỏe mạnh hơn từ đó có thể đạt được chuẩn chiều cao và cân nặng.

Chăm sóc giấc ngủ

Các phụ huynh cần tạo cho bé một thói quen đi ngủ sơm, ngủ đủ giấc mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bé lấy lại sức sau khi đã hoạt động cả ngày. Một giấc ngủ ngon trước mỗi sáng thức dạy sẽ giúp các bé khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng trước ngày mới.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về bảng chiều cao cân nặng của trẻ ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bố mẹ trong việc theo dõi mà chăm sóc con yêu một cách tốt nhất. Chúc các bố mẹ thật khỏe mạnh để chăm sóc con yêu phát triển toàn diện nhé!


5/5


(1 Review)

Kiến Thức - Tags: