Mốc phát triển của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi nhiều điều mẹ chưa biết

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi, là giai đoạn bé đã bắt đầu học lẫy, học bò, và có những phản ứng về cơ bắp. … Để giúp bố mẹ có thêm những hiểu biết về cách chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi, chúng tôi xin chia sẻ thêm các thông tin về sự phát triển, cách chăm sóc trẻ sơ sinh ở tuần thứ 15, 16 để bố mẹ có thêm kiến thức chăm sóc con tốt nhất.

Sự phát triển cơ bắp của bé 15 tuần tuổi

  • Khi được đặt nằm sấp, bé sẽ cố gắng nhấc đầu và vai lên cao bằng cách chống tay. Động tác đẩy nho nhỏ này giúp tăng cường cơ bắp và giúp bé quan sát tốt hơn mọi việc diễn ra.
  • Bé 3 tháng tuổi cũng có thể khiến bạn kinh ngạc bằng cách xoay từ sau ra trước và ngược lại.
  • Bạn nên khuyến khích việc xoay chuyển này bằng trò chơi lắc lư một món đồ chơi về hướng bé thường xoay về và để bé thử lại lần nữa.
  • Vỗ tay và mỉm cười khen ngợi nỗ lực của con. Bé cần được bạn trấn an và khuyến khích vì kỹ năng mới này có thể có đôi chút sợ hãi với bé.

Cảm giác của mẹ khi xa con lần đầu chuẩn bị đi làm trở lại

  • Bạn sẽ cảm thấy dằn vặt và lo lắng ngay cả khi bé được chăm sóc bởi ông bà hay người trông trẻ đáng tin cậy. Cảm thấy hơi lo sợ về việc chia cắt với cục cưng là dấu hiệu bạn quan tâm và chăm lo cho bé.
  • Để chăm sóc bé tốt, điều quan trọng là vợ chồng bạn phải có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, ngày đi làm lại đã gần kề, bé phải tập làm quen cách sống với người khác trong thời gian dài.
  • Nếu bạn chưa từng thuê người trông trẻ, thử tham khảo từ các bậc cha mẹ khác mà bạn tin cậy. Khi tìm được người, nên hỏi chuyện cặn kẽ và để cô ấy ngồi với con bạn trong khi bạn làm việc nhà. Bằng cách đó, bạn có thể quan sát cách cô ấy giao tiếp với con của bạn.
  • Hạn chế những lúc ra khỏi nhà để mua sắm vặt. Khi bạn đi, cố gắng không để sự lo lắng thể hiện ra. Nếu bạn có vẻ lo sợ, bé sẽ nhận ra và điều đó càng khiến việc xa rời khó hơn cho cả hai.

********

Tùy theo từng cột mốc, từng giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh mà trẻ có những phản ứng rõ ràng… Để chăm sóc bé tốt hơn và hiệu quả hơn, bố mẹ hãy theo dõi sát sao tình hình phát triển của trẻ để từ đó đưa ra những kế hoạch chăm sóc trẻ sơ sinh e tháng tuổi đúng nhất nhé.

Tốt

post_excerpt

Editor's Rating:

5

Kiến Thức - Tags: