Những cách đặt tên cho con năm 2019 hợp tuổi bố mẹ được yêu thích nhất

Cách đặt tên cho con năm 2019 hợp tuổi bố mẹ đang là vấn đề được các phụ huynh quan tâm hiện nay. Ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn chọn được cho con mình một cái tên thật đặc biệt và mang những ý nghĩa sâu sắc bởi họ tin rằng một cái tên đẹp sẽ mang đến sự bình an cho con họ. Hôm nay, bechoingoan.com sẽ chia sẻ đến các bạn những cách đặt tên con trai, con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên con theo tuổi

Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con. Những con giáp hợp với nhau như sau:

Thân – Tí – Thìn

Tỵ – Dậu – Sửu

Hợi – Mão – Mùi

Dần – Ngọ – Tuất

Người tuổi Dậu có những chữ thuộc các bộ trên thì vận mệnh của họ sẽ rất tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó. Do đó, bạn có thể chọn một trong các tên như: Kiến, Liên, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Quân, Phượng, Linh…

Tránh Tứ Hành Xung:

Tí – Dậu – Mão – Ngọ

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Đặt tên con theo bản mệnh

Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh, tương khắc. Bạn nên dùng những chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch để đặt tên cho người tuổi Dậu bởi ngũ cốc là thức ăn chính của gà. Nếu được đặt cho những tên như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong, Diễm… thì cuộc đời người đó sẽ được phúc lộc đầy đủ, danh lợi bền vững.

Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ.

Dần, Mão cung Mộc.

Tỵ, Ngọ cung Hỏa.

Thân, Dậu cung Kim.

Tí, Hợi cung Thủy.

Đặt tên cho con trai và con gái dựa theo năm sinh, các tuổi tương ứng sẽ có mệnh như sau:

Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá).

Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài).

Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát).

Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi).

Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng).

Bố mẹ có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh hợp phong thủy nhất. Theo đó, nếu con mệnh Mộc thì cha mẹ có thể chọn tên liên quan tới Thủy (nước) để hỗ trợ (Thủy sinh Mộc), Mộc (cây) để tự cường. Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hanh thông, vạn sự như ý.

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt. Phần đặt tên con theo tứ trụ sẽ cần đến ngày giờ sinh của bé nên bạn chỉ có thể thực hiện được sau khi bé ra đời.

Gợi ý đặt tên con theo ngũ hành

Các tên hành Hỏa: Đan, Cẩm, Ánh, Thanh, Đức, Thái, Dương, Thu, Huân, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Hạ, Hồng, Linh, Huyền, Dung, Nam, Hùng, Hiệp.

Các tên hành Mộc: Khôi, Lê, Nguyễn, Đỗ, Mai, Đào, Trúc, Tùng Cúc, Quỳnh, Thảo, Hương, Lan, Huệ, Lâm, Sâm, Xuân, Quý, Quảng, Trà, Lý, Hạnh, Kỷ, Đông, Ba, Phương, Nam, Bình, Bính, Phúc.

Các tên hành Thủy: Lệ, Thủy, Giang, Hà, Sương, Hải, Khê, Trí, Võ, Vũ, Kiều, Hội, Luân, Tiến, Quang, Toàn, Loan, Hưng, Quân, Hợp, Hiệp, Danh, Nga, Đoàn, Khuê, Khoa, Giáp, An, Uyên, Tôn, Khải, Nhung, Quyết, Trinh.

Các tên hành Kim: Đoan, Ân, Dạ, Mỹ, Ái, Hiền, Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Kính, Khanh, Chung, Trang, Nghĩa, Xuyến, Thiết, Cương, Hân, Tâm, Phong, Vy, Vân, Phượng, Thế, Hữu.

Các tên hành Thổ: Sơn, Ngọc, Bảo, Châu, Bích, Kiệt, Anh, Lý, Điền, Quân, Trung, Diệu, Hoàng, Thành, Kiên, Đại, Bằng, Diệp, Giáp, Hòa, Thạch, Thảo, Lập, Long, Khuê, Trường.

Gợi ý đặt tên cho con trai năm 2019

  • Nếu muốn con có thể chất khỏe mạnh, cường tráng thì nên dùng các từ như: Cao, Vỹ, Cường, Lực để đặt tên cho con trai.
  • Ngoài ra còn có các tên thông dụng như: Nhân, Trí, Nghĩa, Tín Thành, Hiếu, Trung, Kiêm, Liêm, Chính những cái tên thông dụng mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp trong cuộc sống đời thường.
  • Khi muốn con mình may mắn, phú quý và an khang thịnh vượng các mẹ nên đặt tên là: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình.
  • Với những ước mơ còn đang dang dỡ, những trách nhiệm cao cả muốn để lại cho con thì đặt tên theo dạng: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… những cái tên này sẽ nhanh chóng giúp bố mẹ đạt được những ước nguyện ấy.

Gợi ý đặt tên cho con gái năm 2019

  • Bé gái thường có nét đẹp dịu dàng nữ tính nên các mẹ cần đặt tên với các loài hoa quý và thanh thoát như là: Mai, Trúc, Lan, Quế Chi, Cúc.
  • Những cái tên phổ biến gắn liền với các đồ dùng trang sức quý hiếm như: Ánh Hà, Thái Hà, Đại Ngọc, Ngọc Hoàn, Linh Ngọc, Ngọc Liên, Trân Châu.
  • Một số tên giúp bố mẹ liên tưởng đến màu sắc đẹp, quý phái và trang nhã đó là: Bích Hà, Thục Thanh, Hoàng Lam, Thùy Dương, Yến Hồng…
  • Ngoài ra còn có những tên đẹp thể hiện phẩm chất đạo đức của bé ví dụ như là: Thục Phương, Thục Lan, Thục Trinh, Thục Đoan, Thục Quyên, Đoan Trang.
  • CON GÁI thật quyến rũ với những cái tên: Quỳnh Hương, Thục Hương, Hương Ngọc, Thiên Hương, mỗi tên mang trong mình một mùi hương ngọt ngào.

Trên đây là những gợi ý đặt tên cho con sinh năm 2019 hợp tuổi bố mẹ. Hi vọng sẽ giúp các bậc bố mẹ có thể tìm thấy cho con mình những cái tên thật hay, thật ý nghĩa để giúp bé phát triển hơn về sau này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé! 

Tốt

post_excerpt

Editor's Rating:

5

Kiến Thức - Tags: ,