Những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh của bà bầu, các bạn cần biết

Nếu phát hiện những dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu cần nhanh chóng đến bệnh viện để bắt đầu cuộc vượt cạn. Tình trạng chuyển da kéo dài mà không có sự can thiệp của bác sĩ kịp thời, sức khỏe mẹ bầu và thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay dưới đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cụ thể những dấu hiệu chuyển dạ này nhé. Đây là kiến thức các mẹ cần nắm vững để bảo vệ sức khỏe tốt nhất nhé.

 

5 dấu hiệu đặc biệt chuyển dạ sắp sinh bà bầu cần biết

Xuống bụng

Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn.

Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Ra dịch nhớt:

Bình thường, chất nhầy bám ở cổ tử cung để ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập và gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Khi tới gần ngày sinh nở, các mẹ có thể thấy một chút máu màu hồng đỏ xuất hiện ở quần lót, dịch nhớt này có thể ra nhiều hoặc một ít. Dấu hiệu này của cơ thể còn được gọi là “máu báo”.

Rò rỉ nước ối, vỡ ối:

Chất dịch lỏng chảy mạnh hay từ từ là một dấu hiệu chính cho thấy màng ối đã bị vỡ và quá trình chuyển dạ bắt đầu. Điều gây bối rối ở đây là những phụ nữ trong giai đoạn cuối thai kỳ có thể xảy ra tình trạng tiểu không thể kiểm soát được, như đầu đứa bé thúc vào bàng quang gây rỉ nước tiểu.

Vậy làm thế nào bạn biết đó là nước tiểu hay nước ối? Với trường hợp bất thường thì miếng băng vệ sinh không thể thấm đẫm ngay được vì chất lỏng không chảy liên tục. Bạn cần luôn nhớ rằng, không phải cứ có cơn co thì nước ối mới chảy ra.

Các bác sĩ chuyên khoa sản cho biết 15% phụ nữ trên thế giới bị rò rỉ nước ối trước khi sinh. Nước ối là một chất lỏng màu vàng rơm nhạt và có mùi ngọt. Nếu bạn thấy bị rỉ nước hoặc chảy máu, hãy tới bệnh viện ngay. Thông thường, sau khi rò ối thì các cơn co thắt sẽ bắt đầu trong vòng 24-48 giờ.

Chảy máu:

Triệu chứng sắp sinh là cổ tử cung mở rộng, âm đạo tiết chảy ra lượng chất nhiều hơn, màu trắng hoặc màu máu chính là triệu chứng sắp sinh con.

Cơn đau co tử cung:

Khi tới gần ngày sinh, bạn sẽ thấy tử cung xuất hiện các cơn co. Điều cần thiết là bạn phải phân biệt cơn co thật và cơn co giả.

Không giống như những cơn co thắt khi chuyển dạ, các cơn co chuyển dạ giả thường xuất hiện không đều đặn, không thường xuyên, không nhẹ nhàng như các cơn co tử cung của chuyển dạ giả, chuyển dạ thật đau hơn nhiều.

Chúng tạo nên cường độ mạnh đến mức bạn không thể đi lại hay nói chuyện khi đó. Các cơn co chuyển dạ thường mạnh và liên tục, cách nhau từ 5 – 7 phút ít nhất trong một giờ, tức là bạn đang chuyển dạ.

Trên đây là những dấu hiệu bà bầu chuyển dạ, mẹ bầu nên biết để chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Tùy vào cơ địa mỗi người, mà có những dấu hiệu khác nhau. Chính vì vậy, mời các bạn tham khảo những thông tin cụ thể trên. Bechoingoan.com luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ về chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, mời các bạn luôn theo dõi và cập nhật. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên!

Tốt

post_excerpt

Editor's Rating:

5

Kiến Thức - Tags: