[Thắc Mắc] Sau khi sinh mổ lần 2 có thể mang thai lần 3 không?

Sau sinh mổ lần 2 thì liệu có thể mang thai lần 2 không đang là một vấn đề được đông đảo bạn đọc theo dõi và thắc mắc. Để giúp các mẹ có những kiến thức sinh mổ hữu ích và đơn giản nhất thì ngay hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin đồng thời giúp bạn có những kế hoạch trong tương lai. Cùng nhau theo dõi nhé!

Sinh mổ lần 1, có thể sinh thường lần 2 không

Quan niệm đẻ mổ lần 1, ắt sẽ đẻ mổ lần 2 hoàn toàn không đúng. Việc mẹ có sinh thường được hay không được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố trong đó có sức khỏe của mẹ, tình hình của thai nhi như cân nặng, ngôi thai, nước ối… Dựa vào kết quả nhận định, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên sinh thường hay sinh mổ qua những lần khám thai định kỳ.

Sau khi sinh mổ lần 2, có thể mang thai lần thứ 3

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, dù sinh con theo cách thức nào, tự nhiên hay mổ, mẹ đều có nguy cơ cao gặp nguy hiểm nếu cơ địa yếu, sức khỏe không ổn định. Chẳng phải chờ đến lần thứ 2 hay thứ 3, không ít mẹ ngày từ lần sinh nở đầu tiên đã gặp phải biến chứng và tử vong.

Có một điều chắc chắn rằng, trải qua nhiều lần sinh nở, sức khỏe và sức chịu đựng của phụ nữ giảm đi rõ rệt. Do đó, ngay cả khi trong thai kỳ, mẹ bầu mang thai nhiều lần cũng có thể gặp phải những biến chứng không mong muốn.

Càng sinh con nhiều lần, nguy hiểm càng tăng bấy nhiêu. Do đó, mẹ bầu mang thai lần 2 hay 3 cần được chăm sóc và theo dõi đặc biệt, để bảo vệ an toàn cho cả mẹ lẫn con.

Sinh mổ lần thứ hai có cần chờ chuyển dạ không và những giải đáp cần lưu ý

Khi nào thực hiện sinh mổ lần 2, có cần chờ chuyển dạ không

Việc chờ tới khi chuyển dạ mới mổ hay chủ động mổ trước còn tùy vào rất nhiều yếu tố. Khi khám, bác sĩ sẽ kiểm độ dày mỏng của thành tử cung, đánh giá tình hình của vết mổ cũ. Nếu phát hiện thấy bất cứ bất thường hay nguy cơ nào, bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ lần 2 để tránh các biến chứng nguy hiểm trong khi chuyển dạ.

Các trường hợp chỉ định đẻ mổ lần 2 sẽ là các mẹ có khung chậu hẹp, đường mổ tử cung là đường dọc, khoảng cách giữa 2 lần mang thai quá ngắn dưới 16 tháng, thai làm tổ ngay trên vết mổ tử cung.

Sinh mổ là một trong những biện pháp sinh đẻ mới hiện đại nhằm đảm bảo sức khỏe và giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe mẹ và con. Với chị em sau khi sinh mổ lần 1 thì những lần mang thai tiếp theo bắt buộc phải sinh mổ. Vì vậy chị em cần có kế hoạch, thời gian mang thai phù hợp để lần mổ tiếp theo đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cả mẹ và con nhé. Thân Ái! 

Tốt

post_excerpt

Editor's Rating:

5

Kiến Thức - Tags: ,